Tôi làm sạch cọ trang điểm như thế nào !

Published Tháng Hai 7, 2014 by thatbeautymuse

Hãy thật quan tâm tới dụng cụ trang điểm của bạn vì nó có thể mang theo rất nhiều vi khuẩn lên da bạn và cũng là một nguyên nhân gây ra mụn.

2014-02-07_17.31.03

Dụng cụ:
– Gel rửa tay có khả năng khử và diệt vi khuẩn.
– Dầu dừa nguyên chất.
– Khăn giáy dai, không hoặc ít bị mủn và bụi.
– Nước lọc.

textgram_1391768844

Tôi dùng lifebuoy vì nó an toàn với da và giết chết vi khuẩn tốt trên sợi chổi.

Lý do tôi dùng gel rửa tay ở đây là để có thể diệt trừ vi khuẩn và phần bọt tạo ra từ gel giúp loại bỏ hoàn toàn những kem và phần còn dư lại trên chổi. Tuy nhiên, do sau khi làm sạch chổi các sợi chổi sẽ bị khô thì việc thêm dầu dừa chính là giải pháp. bạn có thể sử dụng nước rửa chén bát + dầu olive theo cách làm của nữ hoàng Youtube Michelle Phan. Tuy nhiên, tôi không thực sự nghĩ nó là cách làm tối ưu. Nước rửa chén chứa quá nhiều chất tẩy và nó không thực sự tốt cho da ( nếu bạn không rửa sạch chổi) và dầu olive giúp giữ độ ẩm khá cao, trong điều kiện tại Việt Nam nó lại chính là nguyên nhân sinh sôi thêm vi khuẩn. Tôi thay dầu dừa cho dầu olive vì một lý do, chắc chắn bạn sẽ không tin…nhưng nó là sự thật “Dầu dừa có khả năng diệt vi khuẩn”- dựa theo nghiên cứu của Mỹ. nếu các bạn không tin có thể search trên google với keyword : “Coconut oil kills bacteria”, kể cả bài nghiên cứu cũng sẽ hiện ra. Bạn sẽ rất ngạc nhiên vì công dụng của nó, và ngay cả khi bạn đang ghét nó, bạn cũng sẽ mua nó để dùng vì tính đa dụng. Bạn sẽ cần dùng vì ít nhất 1 công dụng trong đó. Tôi xin thề!…Vậy nên khi sử dụng dầu dừa, chổi của bạn rất mềm mại, không lo ngại vi khuẩn và có mùi thơm hết sức dễ chịu.

Với nước rửa chén và dầu olive:
6255029386_f9251022e7_z

( Hình ảnh được lấy từ vid của chị Michelle ^^ )

Với nước rửa tay và DẦU DỪA ( do tôi tự làm ):

textgram_1391768831

(Bên trái là gel rửa tay và bên trái là dầu dừa)
Lượng tôi sử dụng nhỏ vì tôi thực ra đã làm sạch chổi ngày hôm qua nên chỉ có thể làm ví dụ cho các bạn. So sorry lovers! T_T. khi trộn hỗn hợp hai thành phần này bạn chia 1/3 dầu dừa và 2/3 là gel rửa tay. Sau khi trộn sẽ cho ra hỗn hợp trắng hơi lỏng, hơi sánh.

textgram_1391768818

Lấy 1 lượng nhỏ hỗn hợp bôi lên sợi chổi. Sau đó vuốt các sợi chổi theo chiều dọc xuôi từ cán chổi đến sợi chổi, tuyệt đối không vò hay bóp mạnh tay nếu không sợi chổi rất dễ bị rụng. Lấy khắn giấy rồi quét chổi lên như thể bạn đang trang điểm trên da thôi, các cặn kem hay phấn sẽ dính lại trên giấy. Khi phần bọt nhiều lên, nhẹ nhàng vuốt sợi chổi để toàn bộ chất bẩn theo đó trôi ra. Đưa chổi vào bát nước lọc hay ngay trên vòi nước để làm sạch bọt. Bạn nên rửa sạch 2 lần và kiểm tra lại bằng cách vuốt nhẹ. Nếu thấy còn bọt thì tốt nhất nên rửa lại cho tới khi sạch hoặc ngâm nước lạnh 2-3 phút.

Chú ý thay nước trong bát để tránh làm bẩn các lần rửa chổi sau nếu bạn định rửa bằng nước trong bát giống tôi.

Vuốt nhẹ chổi để làm sach và loại bỏ phần nước dư thừa còn đọng lại.

Sau khi làm sạch thì sợi chổi phải sạch toàn bộ bụi phấn và kem, sợi chổi mềm mại. Đó chính là kết quả mà tôi có khi dùng cách của mình.

Khi phơi chổi, đừng bao giờ để chổi dựng đứng nhé. Vì nước sẽ chảy ngược lại phần trong cán, làm hỏng hồ dính khiến lỏng các sợi chổi và dễ giết chết chổi trang điểm của bạn. Vậy nên nếu bạn có giá đựng hãy để đầu chổi xuôi xuống phía đất và để khô tự nhiên. Còn nếu bạn không có giá, thì cách duy nhất là đặt chổi nằm lên khăn thấm nước sạch và đợi chúng khô.

Bạn nên kiểm tra bằng cách cọ chổi lên mặt sau tay để chắc chắn chổi đã khô hay còn ẩm, tránh trường hợp chổi khô bên ngoài nhưng còn ẩm bên trong.

Với cách làm này,nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và giá cả hoàn toàn rất rẻ thay vì chi trả cho các nhãn hiệu nước làm sạch chổi hoặc trong trường hợp bạn ghét mùi của các loại nước làm sạch này. Hơn nữa cũng có thể dùng dầu dừa để dưỡng da và giúp giảm béo hay sử dụng gel rửa để rửa tay. ” Một mũi tên trúng rất nhiều đích” 😀

Hy vọng bạn có thể bảo quản chổi của mình thật tốt và cả làn da của bản thân khi trang điểm nữa. Good luck ❤

Love from: Thatbeautymuse

OPEN ME

Facebook:https://www.facebook.com/Thatbeautymuse
Twitter:https://twitter.com/thatbeautymuse
Instagram:@thatbeautymuse.

Advertisements

2 comments on “Tôi làm sạch cọ trang điểm như thế nào !

 • Trả lời

  Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

  WordPress.com Logo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

  Google+ photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

  Twitter picture

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

  Facebook photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

  w

  Connecting to %s

  %d bloggers like this: