(Review) Bộ sản phẩm ngăn rụng tóc Megumi

Published Tháng Hai 5, 2016 by thatbeautymuse

 

Hi các bạn,

Hôm nay Dora xin được review bộ sản phẩm ngăn rụng tóc đậm chất Nhật Bản của tập đoàn Rohto- một trong những tập đoàn đi đầu trong các sản phẩm hiệu thuốc phục vụ làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ an toàn cho người người, nhà nhà.

Khi còn ở Nhật, Dora để ý thấy phụ nữ Nhật rất rất chú trọng tới việc làm đẹp. Ra đường mọi người không chỉ quan tâm tới bộ quần áo mình mặc, kiểu trang điểm mình đánh, mà còn chăm chút tới kiểu tóc nữa. Phụ nữ Nhật tóc rất đẹp, rất mượt. Nhưng không phải là tóc họ cứ phải đen lấp lánh mới đẹp mượt. Dora để ý thấy, tại Nhật, phong trào nhuộm tóc cũng rất phổ biến ( chắc mọi người cũng biết tới thuốc nhuộm của Nhật được bán rất nhiều tại các cửa hiệu thuốc và mọi người có thể tự mua và tự nhuộm vì rất an toàn, ngay cả các bạn người Singapore của Dora cũng tự mua để nhuộm, màu lên đẹp, mà tóc không bị khô hỏng), thế nên, tóc họ cứ mượt mà đáng yêu lắm ấy. Để được tóc đẹp vậy, phụ nữ Nhật Bản cũng cần phải chăm sóc tóc cẩn thận, Dora thấy họ dùng các sản phẩm theo bộ, và phải nói rằng các sản phẩm mà đa số người dân Nhật mua lại chính là các sản phẩm tại hiệu thuốc, kiểu như Matsumotoki. Và sản phẩm bầy bán được lựa chọn nhiều tại đây lại chính là các sản phẩm của Rohto. Chắc các bạn cũng biết tới các sản phẩm của Hadalabo phải không?, đó cũng chính là dòng mỹ phẩm của Rohto và được Rohto kiểm nghiệm đó. Vậy nên, Dora đã rất hào hứng khi được chia sẻ với các bạn về một trong những sản phẩm của Rohto tại Việt Nam: dầu gội với hơi thở của thiên nhiên Megumi.

megumi-dong-san-pham-ngan-rung-toc-tu-nhat-ban

Sản phẩm Dora sử dụng là một bộ luôn, gồm: dầu gội, dầu xả và nước tinh chất ngăn rụng tóc. Dora cũng đã học được cách chăm sóc để có mái tóc dày, mềm mại, óng mượt khi còn sống bên Nhật. Vậy nên, Dora xin được phép chia sẻ với các bạn nhé!.

Tóc của chúng ta cũng có thể chịu rất nhiều những tổn thương, so với làn da thì nơi xung quanh các sợi tóc mọc ra, lại chính là nơi có rất nhiều da chết. Vậy nên, việc làm sạch tóc, và làm sạch sẽ da đầu nhẹ nhàng là 1 cách hiệu quả giúp tóc khoẻ mạnh hơn, mượt hơn. Thay vì, gãi đầu thật mạnh (Dora đã từ bỏ thói quen gãi đầu và cũng không còn ra mấy tiệm gội đầu tại Việt Nam nữa, vì cách gội đầu bằng cách gãi thật mạnh và giật tóc của họ khiến tóc bị tổn thương rất nhiều và rất dễ gây rụng). Thay vào đó, Dora dùng dầu gội không có nhiều chất tẩy, và tốt nhất là có nhiều thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, nhẹ nhàng mát xa da đầu, lấy đi những bụi bẩn bám ở trên tóc và dầu thừa dư ở da đầu, sẽ khiến tóc bóng lên sau một thời gian. Nhẹ nhàng mát xa da đầu, cũng có thể khiến tóc mọc tốt hơn nữa đó các bạn ạ.

IMG_0320IMG_0336

Dầu gội Megumi cũng giống như nhiều dầu gội khác, tính năng cao cả nhất là: làm sạch. Có một điều khác biệt duy nhất, là tính năng giữ ẩm cho tóc tốt . Khác với các loại dầu gội trị gàu, theo Dora thấy Megumi mang tính gội dưỡng, giúp tóc óng mềm và ngăn rụng. Và Dora cũng phải soi mãi mới thấy thành phần, chiết xuất rễ sâm và các loại dầu dưỡng đứng ở vị trí thứ 7, thứ 8. Nhưng mà không tránh được, vì đây là dầu gội, công dụng chính là cần phải làm sạch nhỉ?. Chứ có mà cả 1 đống dưỡng chất gội trôi theo nước hết rồi, mà có khi tóc không sạch, lại bết cả 1 đống, hại hết cả da đầu. Trước khi gội, các bạn hãy chải đầu trước, rồi dùng dầu gội mát xa cho ra bọt nhé, đây là cách giúp loại bỏ các chất bẩn và giúp mượt tóc. Trong khi gội và sau khi gội đầu tóc còn ướt thì không nên chải đầu vì sẽ làm yếu và rụng tóc, Dora thường dùng tay gỡ tóc rối, và thường thì khi tóc khô Dora sẽ chải tóc, tóc ít rụng hơn và rất óng nữa.

Với các bạn có mái tóc dài giống Dora thì sẽ thường phải dùng thêm dầu xả ( conditional) hoặc trị liệu (treatment) để dưỡng và phục hồi mọi tổn thương ở phần đuôi tóc (phần đuôi tóc mọc dài lâu năm sẽ chịu nhiều tổn thương nhất do thiếu chất dinh dưỡng). Trước khi đi Nhật, Dora chỉ toàn gội đầu không thôi, không dùng dầu xả gì cả. Đến mức mà Riona- bạn của Dora còn kêu: “Không dùng dầu xả có sao không?”-kiểu rất nghiêm trọng giống như ăn cơm mà không có cơm ấy. Sau này sang Nhật rồi mới biết, dầu xả chính là 1 phần không thể thiếu, luôn có mặt trong chu trình làm sạch tóc của mọi cô gái Nhật. Dora còn nhớ, ngày còn ở Nhật, bạn cùng phòng của Dora và Dora cũng có hẳn, mỗi đứa 1 bộ cả dầu gội-dầu xả-trị liệu cho tóc. Đến giờ về Việt Nam, Dora không bỏ được thói quen dùng dầu xả, bỏ là lại thấy thiếu thiếu kiểu rất bất hợp lý, mà tóc cũng bị khô khô, cứng cứng, xấu lắm. Vậy nên, sau khi gội đầu, Dora vuốt sạch hết nước (dầu xả sẽ không có tác dụng nếu tóc quá ướt, tốt nhất là dùng trên tóc ẩm), rồi mới dùng dầu xả thoa đều trên lòng bàn tay. Khi thoa đều dầu xả lên lòng bàn tay, dầu xả sẽ thấm đều lên các sợi tóc hơn.

IMG_0322IMG_0333

Điều mà Dora rất thích ở dầu xả Megumi của Rohto chính là rất thơm, lên tóc mát xa đuôi tóc xíu, rồi xả đi sạch nhưng tóc cũng rất mềm. Dora nghĩ không nên để dầu xả tiếp xúc với da đầu, vì khi xả không sạch thì khiến đầu dễ bị gàu và việc để dầu xả lên da đầu cũng sẽ không giúp giảm tóc rụng hay làm mọc tóc đâu, nên các bạn dùng ở thân và đuôi tóc thôi nhé.

IMG_0327

Và sản phẩm mà Dora thích nhất, và cũng làm Dora ngạc nhiên là cái treatment của Megumi.

IMG_0321m

Lọ treatment này nhỏ xiu xíu, và ở dây thì gọi là essence. Bình thường thì các sản phẩm có được nhiều chiết xuất từ thiên nhiên đứng đầu bảng là tìm phải mỏi mắt. Nhưng một khi tìm được, thì đảm bảo sản phẩm thiên nhiên công thức Nhật Bản sẽ đáng công mày mò tìm kiếm.

IMG_0324

Từ thành phần thứ 3 đã có, nào là: chiết xuất rễ sâm (Ginseng root extract), chiết xuất tảo biển (algae extract), chiết xuất cúc la mã (hoa Chamomilla recutita), chiết xuất lá liên mộc (Symphytum officinale leaf), chiết xuất lá tỳ bà (eriobotrya japonica) chiết xuất rễ gừng (Ginger). Và toàn là các cây thiên nhiên thường dùng để ngăn chứng rụng tóc. Thiết kế cái lọ thì chỉ cần đặt nhẹ và ấn nhẹ trên da đầu, tinh chất sẽ ra 1 lượng vừa đủ cho đường tóc (hair line) hay bị rụng, hoặc tóc tơ mềm dễ bị rụng. Dora hay bị rụng nhất mấy cái tóc con mềm ở mai và rìa tóc gần trán, nên Dora hay dùng trị liệu cho vùng mai và phần hair line ở viền trán thôi. Ngoại trừ mấy cái tóc ở đó ra thì nhờ chăm chỉ làm sạch nhẹ nhàng và dưỡng tóc, mà tóc Dora rất ít rụng.

Với các bạn hay rụng tóc, Dora khuyên nên hạn chế chải đầu. Cắt 5mm đuôi tóc 2-3tuần/lần, sẽ giúp tóc và da đầu khoẻ hơn nhiều nhiều lắm. Và có thể dùng thêm essence ngăn rụng tóc của Megumi giống Dora, nhưng chỉ dùng trên vùng tóc yếu hay rụng thôi nhé, không nên dùng mọi nơi trên đầu. Với các bạn rụng tóc nhiều, thì có thể xác định các vùng tóc rụng và dùng tinh chất này trên vùng tóc rụng nhé!.

IMG_0338IMG_0344

Chu trình dưỡng tóc của Dora luôn đủ 3 bước: Dầu gội-dầu xả-trị liệu.

20151105_133234

( Dora bên trái khi còn ở Nhật- tóc được cái rất dày với bóng rồi, nhưng mà phần tóc trước trán thì nó mỏng hay rụng nên là phải dùng trị liệu cho đỡ thưa- ảnh tại trường cấp 1 Yokobori với Anna).

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web:

http://www.megumi.com.vn

http://www.rohto.com.vn

hoặc ghé thăm sản phẩm dầu gội 50megumi website Nhật: http://jp.rohto.com/50megumi/

Chúc cả nhà luôn xinh tươi.

Thatbeautymuse

_Dora_

Advertisements

12 comments on “(Review) Bộ sản phẩm ngăn rụng tóc Megumi

 • E có mua bộ gội-xả nhưng gội 1,2 lần đầu thấy tóc rụng nhiều hơn bình thg nên ngưng dùng. Đọc bài của c e đang thử quay lại dùng, có thể do e lấy lượng gội- xả nhiều quá ( dầu ra ít bọt nên ham hố bơm nhiều). C dùng essence có thấy tóc con mọc lên nhiều ko ạ? Hay chỉ đỡ rụng thui. Ths c

  Số lượt thích

  • nếu tóc đột nhiên rụng nhiều cũng có thể do chế độ ăn uống hay đổi nên e chụ khó ăn đủ sắt và dinh dưỡng nhé!. Cái này gội dưỡng, nên e cho 1 lượng nhỏ rồi gội nhẹ cho sạch da đầu thui. Còn xả thì chỉ dùng thân tóc thui đừng để vào da đầu nhé! c thấy đỡ rụng đó e ạ, còn tóc c thấy nó vẫn chỉ mọc các sợi tóc tơ! 🙂

   Số lượt thích

 • Trả lời

  Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

  WordPress.com Logo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

  Google+ photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

  Twitter picture

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

  Facebook photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

  w

  Connecting to %s

  %d bloggers like this: