(Review)Kose Medicated Sekkisei (lotion, emulsion, excellent cream)

Published Tháng Hai 24, 2016 by thatbeautymuse

Hi các bạn,

Hôm nay Dora xin ém nhẹm vì có thể sẽ gây thương tích ví tiền cho 1 số bạn, hoặc cũng có thể làm tăng ý chí kiếm tiền để mua mĩ phẩm của 1 cơ số gái thân yêu của Dora. Wishlist ngày một dài tương đương với trái tim cô gái ngày một..phá vỡ lời hứa: “Xin đóng ví…nghỉ chơi”.

Sống bên Nhật, có hai nhãn hiệu mỹ phẩm, không thể không mua. Một là SKII và hai là Kose. Bên Việt Nam mình chính ra là rất máu lửa ý, lúc nào cũng dùng đồ hịn hết trơn. Hồi Dora học tại Nhật, lúc đó làm sinh viên không nhiều tiền, nhưng mà mê SKII lắm. Nhưng rồi giác ngộ dần, thôi dùng cái gì vừa đủ chi trả, mà vẫn tốt là quá OK lắm rồi, vì bạn Dora nói rằng SKII chỉ dân nhà giàu bên Nhật mới dùng thôi. Bạn gái tốt nhất trần đời ấy, kiểu giúp bạn tiết kiệm tiền, không nó lại chi lung tung hết vào mớ mỹ phẩm. Vậy nên, Dora chuyển hướng sang dòng mỹ phẩm tin cậy, giá hợp lý hơn và hiệu quả cũng tốt, chính là Kose.

Kose Medicated (medicated: tức các thành phần được dùng trong sản phẩm được chứng nhận có công hiệu trên da được chứng nhận bởi bộ y tế Nhật) Sekkisei (sekkisei tức các loại cây thảo dược dùng, được chứng nhận có khả năng giúp làm trắng da) vốn nổi tiếng nhiều năm, đến giờ vẫn rất được yêu thích.  Bên Nhật phụ nữ đã có tuổi thường chọn sử dụng Kose Medicated Sekkisei hoặc SKII. Da họ thì khổi phải nói luôn, sao mà lại mịn trắng lắm ấy. Dora đã mua một bộ Kose Medicated Sekkisei gồm: Washing powder (bột rửa mặt), Lotion (nước dưỡng, bên Nhật gọi là lotion- Hàn sẽ gọi là Toner), Emulsion (kem dưỡng dạng lỏng), Excellent cream ( kem dưỡng) sau khi xin 1 xíu kem dưỡng lỏng của bạn, đổ ra tay dùng thử. Dora xin phép review về Lotion, Emulsion và excellent cream, những sản phẩm được quan tâm và được thắc mắc nhiều là có nên mua hay không nhé?. Rất có ích cho bạn nào đi sang Nhật chơi hoặc dự tính sẽ tới Nhật, và nhỡ nhìn thấy cảnh Kose khắp mọi nơi, với giảm giá up to 40% (cứ hô: yon juu pơ sen tộ- 1 cách rất ma mị, lôi cuốn haha), rồi lòng lăn tăn, óc băn khoăn kiểu: “Giảm giá, không mua là tiếc, về Việt Nam đắt hơn, mua luôn khỏi về mua xách tay ship xiếc lằng nhằng, ơ nhỡ mua xong không hợp da, nhưng Kose của Nhật hịn mà…Mua hay Không mua?”. Nói chung, nó sẽ là như thế đây, vì có nhiều cái muốn mua quá ấy mà,…nhất là khi sang Nhật.

IMG_0438

 1. Kose medicated sekkisei lotion

IMG_0439

Lotion của Kose nói chung được tin tưởng sử dụng từ rất rất lâu rồi, cũng có nhiều blogger viết về sản phẩm này, nói về sản phẩm này, yêu sản phẩm này. Kose Medicated Sekkisei Lotion thực tế đã quá quen thuộc với các bạn Việt Nam luôn. Nhưng ở Việt Nam, khi mà xu thế lotion mask đang rất phổ biến, thì bạn lotion này cũng đắt hàng hơn rất nhiều ấy, vì đa phần là mọi người ở Việt nam dùng bạn ấy làm lotion mask. Dạng lotion, kiểu dạng nước (giống toner), có mùi thảo dược.

Về nhà sản xuất thì giới thiệu bạn ấy có tác dụng:

 • Cải thiện làn da, giảm sắc tố da, giúp giảm vấn đề về lỗ chân lông.
 • Thấm sâu vào da giúp làn da khỏe mạnh, bóng sáng.
 • Tạo cho làn da sự mềm mại và giúp làm sáng da.

Theo như mình, ở Nhật đa phần mọi người, thấm lotion này ra bông chuyên dụng (bên đó có bông dùng cho lotion và bông dùng tẩy trang riêng) rồi vỗ nhẹ lên da thôi, cho tới khi thâm hết, làm liên tục như vậy nhiều lần. Vì đa phần là bận, còn làm lotion mask, chắc phải tỉ tỉ năm Dora mới thấy chắc có người chịu khó làm lotion mask ấy, mà hỏi có khi có bạn còn chả biết lotion mask là cái gì luôn.  Mà hẳn, Tokyo chuyên lối sống về đêm luôn, chị em trang điểm xinh đẹp đổ hết ra đường về đêm đi chơi,nếu về các vùng khác thì chắc là các chị, các mẹ cũng có thể là ở nhà chăm da. Thế nên, cách tiện nhấtthấm ra bông, vỗ nhẹ lên da, rồi đợi khi thấm hết, dùng tiếp bông khác có thấm lotion vỗ tiếp lên da, khi cảm thấy da đủ ẩm là được. Nói chung thì, Kosse lotion có 2 tác dụng chính là: dưỡng ẩm, giúp làm đều tone da. Dùng lâu lâu sẽ thấy tone da đều hơn, và sáng hơn chút ít.

So với các thể loại dưỡng ẩm ở Nhật thì lotion này của Kose, không phải dưỡng ẩm siêu đỉnh hay chuyên dùng dưỡng ẩm. Nên, mình xếp hạng cho bạn ấy vào làm đều tone da chắc sẽ hợp lý hơn. Da mình da dầu, và không hề thấy da bị dầu hơn hay bóng nhờn khi dùng lotion này của Kose. Khí hậu dù khô hanh như ở Nhật, hay nóng ẩm như ở Việt Nam, thì mình nghĩ đều dùng hợp cả. Mình cũng có đọc qua nhiều review và hỏi kĩ khá nhiều bạn của mình, thì nhận thấy:

-Da khô hay dầu hay hỗn hợp đều thích dùng sản phẩm này (trừ các bạn da nhạy cảm sẽ có bạn không hợp). Da dầu nên dùng bông thấm, da khô có thể dùng tay vỗ lotion thấm vào da.

-Dùng tốt như kiểu toner dưỡng ẩm thay vì toner làm sạch.

-Da sáng hơn nếu sử dụng đều đặn sau 2 tháng. Có bạn thấy da đều màu hơn sau 2 tuần, nhưng không nhiều. Nhưng, mọi người đều thấy khả năng làm sáng da của sản phẩm.

Có cồn, nhưng không thấy mọi người phản ánh bị ảnh hưởng về vấn đề này (cái này có bên Việt Nam mình thì thấy kêu nhiều nè). Còn mình thì mình cá nhân không thích cồn lắm, nhưng mình dùng không hề thấy khô da hay bị nổi mụn gì cả.

Mình khá yêu sản phẩm này, thấy rất tốt. Không chỉ mình, mà nhiều bạn cũng thích dùng sản phẩm này. Với các bác lớn tuổi, thì khi ở Nhật mình thấy, độ tuổi 25-40 vẫn dùng sản phẩm này. Vậy nên, nếu có cơ hội sang Nhật thì các bạn nên sắm ngay và luôn 1 lọ Kose Medicated Sekkisei Lotion. Với các đợt giảm giá, Kose cũng có vài đợt giảm giá. Giảm giá lớn nhất là vào đợt giáng sinh và năm mới. Như đợt trước, kỉ niệm 35 năm thành lập Kose, bên Nhật bày bán rất nhiều lọ Kose Sekkisei Lotion (vì đây luôn là sản phẩm bán chạy của hãng) này to đùng luôn ấy. Cao cỡ 35 cm lận, rồi hoa tuyết, hình hòe rất chi là hoa mắt. Đừng có mua cái lọ to đùng đó nhé, tuy giá giảm, lại được nhiều, bản limited…rất thích. Nhưng mà, không có vác về được luôn ấy, nhét vali không an tâm lắm, mà dùng cũng bất tiện. Mình thấy cứ mua các lọ cỡ vừa, dù giảm giá hay không, thì ở Nhật, Kose vẫn là khoản mua sắm hợp lý. Nên, sắm hẳn 2-3 lọ về dùng dần là vừa. Tóm lại, là đáng mua, rất đáng mua.

2. Kose medicated sekkisei emulsion

IMG_0436IMG_0445

Emulsion này có dạng sữa dưỡng, lỏng, nhẹ, dễ thấm, không gây nhờn, không gây rít hay bít da. Mình thường dùng Kose emulsion sau khi dùng Lotion. Nói chung, ở Nhật dùng tới emulsion, mà không dùng tới cream vào mùa đông, thì sau 5-6 tiếng, da sẽ thấy hơi khô và rít ấy. Còn ở Việt Nam thì dùng tới emulsion là đã hoàn toàn rất ổn với bạn nào da dầu. Với các bạn da khô, thì luôn luôn tốt nhất là dùng tới dạng cream để giữa ẩm cho da nhé!.

Khi mình ở bên Nhật thì không bị mụn, dùng emulsion thôi thấy giữ ẩm tốt và thấy rất nhẹ da. Nhưng về tới Việt Nam, bị nổi mụn do thay đổi thời tiết, lúc ấy vẫn dưỡng ẩm bằng Kose sekkisei emulsion, nhưng da bị nổi mụn hơn. Sau đỡ mụn rồi, thì dùng không thấy sao cả. Vậy nên, với các bạn da không có mụn (khô tới dầu) đều có thể dùng được. Với các bạn có mụn, đang trị mụn, thì không nên dùng Kose sekkisei emulsion nhé!.

Tác dụng mình nhận thấy, 2 điểm chính: giữ ẩm và dưỡng trắng. Vè mục dưỡng trắng thì sẽ phải dùng lâu mới nhận thấy sự thay đổi trên da.

Nếu các bạn đi Nhật và gặp Kose sekkisei emulsion thì tùy thuộc vào quyết định mua sắm nhé!. Nếu chỉ muốn tìm sản phẩm dưỡng ẩm, thì có thể chuyển sang mua dạng cream hoặc trên thị trường Nhật thì phải nói vô số các sản phẩm dưỡng ẩm luôn, tha hồ chọn. Còn dưỡng vừa trắng+vừa dưỡng ẩm thì có thể mua loại này. Và đang mùa giảm giá, thì cũng mua luôn. Tuy nhiên, nó cũng không quá là dưỡng ẩm hay quá là dưỡng trắng đâu nhé!. Mà thôi, tiết kiệm để tiền mua lọ serum dưỡng trắng xịn ở Nhật cũng được ha!.

3. Kose medicated sekkisei excellent cream

IMG_0441IMG_0442

Vâng, và đây là hộp kem mà nhận tận 4/5 sao yêu thích được đánh giá trên makeupalley, và blogger nào dùng cái hộp kem excellent này cũng yêu thương khôn tả. Theo như nhà sản xuất của Kose thì cream excellent (màu bản chữ vàng nhấp nhánh) có tác dụng:

 • Phù hợp với cả da nhờn và có khả năng bảo vệ lớp lipid của da, có khả năng làm mềm da mạnh mẽ và làm trắng lâu dài.
 • Có thành phần chống lão hóa da, giúp tăng tính đàn hồi của da, giúp làm sáng màu da.
 • Tăng sức đề kháng cho da bị lão hóa, tiếp thêm sinh lực cho da từ sâu bên trong.
 • Thích hợp với da khô

Phải nói là, chất kem rất đặc và rất mềm. Nhưng mình nghĩ loại kem này hợp với các bạn da khô và da hỗn hợp thiên khô hơn. Vì mình da dầu và khi dùng thì, bôi kem lên khá thích, nhưng chất kem khá đặc so với những bạn da dầu như da mình, và thấm không hết trên da. Mình dùng không thấy bị nỏi mụn, nhưng sau khi bôi kem, thì là mỗi lần thấy rất nặng mặt và cảm giác lỗ chân lông như không được hít thở ấy.

Hộp kem không có thìa múc, nên mình dùng thìa múc riêng của mình. Sau đó, mình để mẹ dùng thử vì mình muốn tìm những sản phẩm nhẹ nhàng hơn, phù hợp hơn với lỗ chân lông cho ai da dầu như mình. Thấy mẹ mình kêu dưỡng ẩm tốt và thích lắm. Còn về khả năng làm trắng (da mẹ mình rất trắng nên thành ra không biết được tác dụng làm trắng của kem này), chống lão hóa (Cái này chắc phải theo dõi thời gian dài lắm, nhưng mình nghĩ sản phẩm chỉ có các thành phần dưỡng, giúp hạn chế và đầy lùi dấu hiệu lão hóa thôi, chắc không có làm cải lão hoàn đồng được).

Vậy nên, khả năng dưỡng ẩm thì chắc chắn không có gì phàn nàn, dưỡng trắng và chống lão hóa thì mình không có nhận xét gì nhé!. Và mình đặc biệt khuyên, các bạn da khô, và hỗn hợp thiên khô có thể dùng sản phẩm này nhé. Còn các bạn da dầu và da có mụn, thì không nên give it a try, kẻo lại tốn 1 khoản đó. Tương tự, nếu đi Nhật thì có giảm giá là mua, da bạn nào khô mua về mình dùng. Còn da bạn nào dầu, mua về tặng cho bạn da khô dùng nhé! 🙂 Cái này mua bên nhật rẻ hơn Việt Nam…rất nhiều ^^ Còn không giảm giá, thì suy nghĩ thật kĩ xem mình đang cần sản phẩm như thế nào, vì bên Nhật có nhiều hãng, với nhiều lựa chọn tốt cho dưỡng ẩm, làm trắng, chống lão hóa chuyên biệt để lựa chọn. Nếu chọn được rồi thì hãy chọn mua sản phẩm đó nhé!

Hy vọng đây lại là 1 bài viết thú vị giúp các bạn lại được giải tỏa đầu óc, yêu đời hơn, yêu cái đẹp hơn. Chúc các bạn đi chơi thật nhiều nơi và luôn luôn xinh đẹp nhé!

Thatbeautymuse

_Dora_

 

 

 

 

Advertisements

13 comments on “(Review)Kose Medicated Sekkisei (lotion, emulsion, excellent cream)

   • hi bạn, mình định xài excellent cream nhưng nghe bạn nói mình cũng hơi ngại,vì da mình thuộc loại hỗn hợp thiên dầu. Bạn tư vấn giúp mình xài sp nào ban đem chống lão hoá da nha. buổi sáng mình dùng luôn kem đêm rồi thoa chống nắng được không bạn? hay phải xài thêm kem ngày rồi mới thoa chống nắng? xin cám ơn

    Số lượt thích

 • Bạn ơi, mình định mua Kose Medicated Sekkisei Lotion, đọc bài bạn review mà thích quá ^^ mình đang ở sài gòn, không biết mình có thể mua chỗ nào chất lượng đảm bảo bạn nhỉ? Hay nếu order thì order website nào? mình có tìm hiểu thì thấy rất nhiều web bán, nhưng ko chắc là hàng thật, chỉ sợ fake không thì hỏng da hết :((( Bạn biết chỗ nào ở TPHCM bán hàng thật + giá tin cậy thì share mình với nha. Nếu được mình còn tính mua cả bộ, hehe 😀

  Số lượt thích

 • Trả lời

  Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

  WordPress.com Logo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

  Google+ photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

  Twitter picture

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

  Facebook photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

  w

  Connecting to %s

  %d bloggers like this: